Friday, 25/06/2021 - 09:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách II

ĐỘI TUYỂN HSG TỈNH 12 NĂM HỌC 2020 - 2021

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỚP 12 NĂM HỌC 2020 - 2021 CỦA TRƯỜNG THPT NAM SÁCH II

 

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường và cũng là một trong những yếu tố để khẳng định thương hiệu nhà trường. Bồi dưỡng học sinh giỏi là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò.

Trên cơ sở phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Ban Giám hiệu đã xây dựng kế hoạch công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Phân công chuyên môn một cách hợp lí, lựa chọn những thầy cô có chuyên môn vững vàng, có kinh  nghiệm, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo sát sao, có lịch dạy cụ thể, trang bị đầy đủ sách nâng cao, tài liệu tham khảo cho giáo viên bồi dưỡng và các em học sinh tham dựu kì thi học sinh giỏi. Tổ chức thi HSG cấp trường trước khi tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học sinh dạy và học.

Đối với các thầy cô được phân công bồi dưỡng, luôn xác định nhiệm vụ bồi dưỡng HSG là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Việc lựa chọn học sinh lớp 12 tham gia bồi dưỡng được tiến hành ngay từ cuối năm học 2019 - 2020, đối với những em học sinh có năng khiếu, tư chất, có lòng đam mê với đội tuyển. Các thầy cô bồi dưỡng có kế hoạch cụ thể, xây dựng giáo án hợp lí tiến hành bồi dưỡng ngay sau khi lựa chọn được đội tuyển. Dạy học theo lịch chỉ đạo của nhà trường, giao bài tập cho học sinh.

Các em học sinh trong các đội tuyển cũng đã xác định được tâm thế vững vàng, có ý thức trách nhiệm cao. Say mê với môn học mình lựa chọn. Chăm chỉ ôn luyện, đọc tài liệu, làm bài tập, tự học trên cơ sở hướng dẫn của thầy cô.

Với sự tích cực, tinh thần trách nhiệm cao của các thầy cô bồi dưỡng và quá trình nỗ lực học tập của các em học sinh, Đội tuyển học sinh giỏi khối 12 năm học 2020 – 2021 của trường THPT Nam Sách II đã đạt được kết quả 10 giải như sau: 2 giải Nhì môn Địa lí, 02 giải Ba môn Lịch sử , 01 giải Ba môn Ngữ văn, 02 giả khuyên khích môn Ngữ văn, 01 giải khuyến khích môn Lịch sử, 01 giải khuyến khích môn Địa lí. Đồng đội môn Địa lí xếp thứ 3 toàn tỉnh; đồng đội chung xếp thứ 22 toàn tỉnh, đứng đầu trong các trường cùng loại hình chuyển đổi.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục chỉ đạo quan tâm và động viên các thầy cô, các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi lớp 10, điền kinh, cầu lông tự giác, tích cực luyện tập, ôn tập để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đây là thành tích rất quan trọng và đáng khích lệ cho thầy và trò trong công tác bồi dưỡng và tham gia cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, góp phần vào thành tích dạy và học trong năm học 2020-2021của nhà trường.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỌT ĐỘNG BỒI DƯỠNG

 ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI 12 CỦA NHÀ TRƯỜNG

BGH, Công đoàn, Đoàn TN, Thày/Cô dạy đội tuyển gặp mặt các em học sinh đội tuyển HSG 12

Học sinh đội tuyển HSG 12 các môn

Cô - trò đội tuyển HSG môn Lịch sử 12

Cô - trò đội tuyển HSG môn Sinh học 12

Cô - trò đội tuyển HSG môn Địa lý 12

Cô - trò đội tuyển HSG môn Ngữ văn 12

Trao thưởng cho các Cô giáo có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG tỉnh 12

Trao thưởng cho các em Học sinh có thành tích cao trong kỳ thi chọn HSG tỉnh lớp 12.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Loan - Gv môn Ngữ văn
Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 1.646
Năm 2021 : 10.037