Thứ sáu, 21/02/2020 - 15:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách II

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NAM SÁCH II HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN THỜI KÌ MỚI”

          Thực hiện Kế hoạch số 131-KH/TWĐTN-BTG, ngày 28/12/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022, ngày 25 tháng 10 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Nam Sách II đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”.

          Buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra với mục đích tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên học sinh về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; không ngừng sáng tạo và đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.

          Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm, về phía Huyện đoàn Nam Sách có đồng chí Nguyễn Minh Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; Về phía trường THPT Nam Sách II có thầy Nguyễn Tuấn Phương - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường và đại diện đoàn viên thanh niên của 24 lớp trong nhà trường.

          Tại buổi tọa đàm, các vị đại biểu đã trao đổi, chia sẻ với đoàn viên thanh niên 12 tiêu chí của giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới (Có lý tưởng cách mạng; Bản lĩnh vững vàng; Giàu lòng yêu nước; Có đạo đức trong sáng; Lối sống văn hoá; Tuân thủ pháp luật; Tiên phong hành động; Sáng tạo không ngừng; Học tập liên tục; Rèn luyện thường xuyên; Có sức khoẻ tốt; Kỹ năng phù hợp; Khát vọng vươn lên; Đoàn kết, nhân ái); Chia sẻ những thông tin, giá trị cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lắng nghe những chia sẻ của đoàn viên thanh niên về ước mơ, hoài bão, hướng phấn đấu của bản thân trong thời gian học tập tại trường và trong cuộc sống tương lai. Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm, nêu những hiểu biết làm sáng tỏ các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kì mới trên nền tảng “Tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn” thông qua những câu chuyện, gương người tốt, việc tốt của đoàn viên thanh niên, của thế hệ cha anh và trong cuộc sống đời thường.

          Cũng trong buổi tọa đàm, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng nhau xem clip về 12 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới” và giao lưu văn nghệ.

          Đây là hoạt động giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Nam Sách II nhận thức sâu sắc hơn các giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên có bản lĩnh, có đạo đức và lối sống tốt đẹp - công dân toàn cầu trong thời đại mới.

 

Một số hình ảnh trong buổi toạ đàm:

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Bích - Ủy viên BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020

Tác giả: Nguyễn Thị Bích
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 02 : 698
Năm 2020 : 1.429