Friday, 21/02/2020 - 15:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách II

CHUNG TAY CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

          Thực hiện công văn số 1293/SGDĐT-CTTT ngày 12/9/2019 của Sở GD&ĐT Hải Dương về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên năm học 2019 - 2020; nhằm giáo dục kĩ năng sống; ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, góp phần xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 28/10/2019, lớp 10B trường THPT Nam Sách II đã thực hiện chuyên đề “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”.

          Dưới sự chỉ đạo, dàn dựng, cố vấn nội dung của thầy giáo Đỗ Văn Mười - giáo viên chủ nhiệm lớp, các em học sinh trong lớp đã thể hiện thành công chuyên đề.

          Chuyên đề gồm 4 nội dung: (1) Bản tin tuyên truyền chống biến đổi khí hậu thông qua 01 bài hát và thông điệp “Mẹ Trái Đất đang khóc và hành động của chúng ta”; (2) Tiểu phẩm với chủ đề Bảo vệ môi trường; (3) Triển lãm tuyên truyền chống biến đổi khí hậu; (4) Trình diễn thời trang được chế tạo từ rác thải, phế liệu.

          Bằng sự tích cực, nhiệt tình, dí dỏm, sự tự tin; các em học sinh lớp 10B đã trở thành những MC năng động, nhập vai các nhân vật trong tiểu phẩm một cách nhịp nhàng, hóa thân thành những người mẫu thời trang,... khá thành công để lại những ấn tượng nhất định và sự thán phục của người xem.

          Chuyên đề đã đem lại những giây phút vui tươi, thoải mái cho thầy và trò trong tuần học mới; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức suy nghĩ của mỗi người về ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa đặc biệt đối với các em học sinh trong công việc hàng ngày như vệ sinh trường lớp sạch sẽ, không xả rác, phóng uế bừa bãi; tích cực tham gia các phong trào xung kích tình nguyện của Đoàn thanh niên như Ngày thứ bảy xanh…góp phần chống biến đổi khí hậu vì cuộc sống của mỗi người chúng ta.

          Đồng thời, Chuyên đề đã phát huy được sức sáng tạo, sự nhiệt tình của các em và sự tham gia tích cực của toàn thể học sinh trong lớp, thể hiện được tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể và nhiều em phát huy được năng lực, sở trường của mình.

          Thông qua chuyên đề Biến đổi khí hậu, thầy chủ nhiệm và tập thể lớp 10B muốn gửi thông điệp tới các thầy cô giáo, các bạn học sinh và tất cả mọi người là

"Cùng chung tay chống biến đổi khí hậu,

Vì sự phát triển bền vững ngày mai!"

 

Một số hình ảnh trong buổi tổ chức hoạt động chuyên đề:

 

Ảnh 1: Banner của chương trình

 

 

Ảnh 2: Các nhà tạo mẫu không chuyên trong việc thiết kế trang phục biểu diễn

 

 

Ảnh 3: Váy thời trang từ lá cọ và rèm vải đã bỏ đi

 

 

Ảnh 4: Một cảnh trong tiểu phẩm kịch "Bảo vệ môi trường"

 

 

Ảnh 5: Một cảnh trong mục Triển lãm "Tuyên truyền chống Biến đổi khí hậu"

 

 

Ảnh 6: Một cảnh trong tiết mục biểu diễn thời trang "Rác thải tái chế"

 

 

Ảnh 7: Thông điệp của chuyên đề Biến đổi khí hậu của tập thể

 

 

Ảnh 8: Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng GVCN và tập thể lớp 10B

 

Tác giả: Đỗ Văn Mười

Nguồn: ThS. Đỗ Văn Mười
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 02 : 698
Năm 2020 : 1.429