Friday, 25/06/2021 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách II

LỚP 10G VỚI CHUYÊN ĐỀ “QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC”

LỚP 10G HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CHUYÊN ĐỀ

“QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC”

                     Đất nước Việt Nam là dải đất cong cong hình chữ S nhưng chứa trong đó biết bao cảnh vật đặc sắc. Mỗi một vùng quê đều mang một màu sắc rất riêng với những địa danh, phong tục, lễ hội cho thế hệ trẻ được khám phá, tìm hiểu. Ở đó là vị mặn mòi của biển, là mùi thơm rơm rạ, là mát ngọt bát chè xanh, là hình ảnh cây đa, mái đình cổ kính... Những hình ảnh giản dị, thân thương ấy cứ như dòng suối nhỏ, mát ngọt, là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm; trở thành cội nguồn sức mạnh của mọi suy nghĩ, hành động, sáng tạo trong mỗi người. Thế hệ trẻ hôm nay đang lớn lên trong một thế giới hội nhập, thế giới của công nghệ thông tin đa chiều...tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng nên nhiều học sinh sống trong thế giới ảo, vô cảm trước truyền thống văn hóa dân tộc, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước… Chính vì thế giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ luôn là việc làm cần thiết của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban Giám hiệu Trường THPT Nam Sách II đã triển khai tới toàn thể giáo viên chủ nhiệm và học sinh các khối lớp nhằm giáo dục cho học sinh có những nhận thức đúng đắn về tình yêu quê hương đất nước ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Hưởng ứng chủ trương và kế hoạch của Ban Giám hiệu Nhà trường, tập thể lớp 10G đã thực hiện thành công chuyên đề “Quê hương đất nước” trong tiết chào cờ sáng thứ hai, ngày 07 tháng 12 năm 2020.

Chuyên đề “Quê hương đất nước” gồm 4 phần: Phần một là liên khúc nhảy hiện đại  “Sài Gòn đẹp lắm” và “Tết đong đầy”; phần hai các em học sinh nhập vai vào các nhân vật trong vở kịch “Chị Võ Thị Sáu”; phần ba chuyên đề đưa người xem trở về miền Tây Nam Bộ với những nét đặc trưng về sông nước, cây trái, miệt vườn độc đáo qua ca khúc “Về miền Tây” của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng; khép lại chuyên đề là một tiết mục múa đầy ấn tượng “Đất nước lời ru” ca ngợi một biểu tượng bất tử về người mẹ dân tộc, người mẹ cội nguồn, người mẹ đất nước.

Qua chuyên đề “Quê hương đất nước”, tập thể lớp 10G muốn gửi tới các bạn học sinh thông điệp ý nghĩa: Cần phải biết trân quý vẻ đẹp truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương đất nước; biết nhớ ơn và tự hào về một dân tộc có rất nhiều anh hùng sẵn sàng hi sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc…. Là học sinh đang ngồi trên ghế Nhà trường cần phải biết rèn luyện tu dưỡng đạo đức, ra sức học tập để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Hai MC của chuyên đề

Tiết mục liên khúc nhảy hiện đại “Sài Gòn đẹp lắm” và “Tết đong đầy”

Các học sinh tham gia diễn xuất vở kịch “Chị Võ Thị Sáu”

Cặp song ca Mạc Hà và Nguyễn Hà thể hiện ca khúc “Về miền Tây” của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng

Tiết mục múa “Đất nước lời ru”

Tập thể lớp 10G chụp ảnh kỉ niệm cùng với Ban Giám hiệu Trường THPT Nam Sách II, cô Nguyễn Thị Thu (Bí thư Đoàn trường) và cô Nguyễn Thị Oanh (GVCN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Cô: Nguyễn Thị Oanh - Gv Ngữ văn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 1.646
Năm 2021 : 10.037