Friday, 25/06/2021 - 10:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách II

TRIỂN LÃM, THUYẾT TRÌNH TRANH BẰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH II PHỐI HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRIỂN LÃM, THUYẾT TRÌNH TRANH BẰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

 

Thực hiện công văn số 1522/SGDĐT- GDTrH về việc tổ chức đợt thực địa tại các trường THPT cho giáo viên tiếng Anh tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm năm 2020 và tiếp tục hưởng ứng phong trào học và sử dụng tiếng Anh, xây dựng và phát triển trường học sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông tỉnh Hải Dương năm học 2020 - 2021. Với mục đích khích lệ tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường. Sáng ngày 30/11/2020 tổ Ngoại ngữ - GDQP&AN phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nam Sách II, trường THPT Trần Phú, thành phố Chí Linh và trường THPT Kinh Môn II, thị xã Kinh Môn tổ chức cuộc thi triển lãm tranh theo chủ đề.

 

Tới dự và chỉ đạo cuộc giao lưu có Thạc sĩ Tạ Thị Thu Hằng, giảng viên trường ĐHNN- ĐHQG Hà Nội. Về phía nhà trường có các thầy trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh của trường THPT Nam Sách II. Tham dự buổi triển lãm tranh theo chủ đề có 6 đội chơi của trường THPT Nam Sách II đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo và 2 đội chơi đến từ THPT Trần Phú và Kinh Môn II.

 

Triển lãm tranh theo chủ đề là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Mở đầu cuộc triển lãm tranh là các tiết mục văn nghệ bằng Tiếng Anh hết sức đặc sắc do các em trong CLB Tiếng Anh nhà trường biểu diễn. Phần thuyết trình tranh của các đội chơi khối 12 với chủ đề Nghề nghiệp trong tương lai’’ Future jobs’’, khối 11 với chủ đề Tôn sư trọng Đạo’’ Respect for Teachers and profession’’ và khối 10 với chủ đề Bảo vệ môi trường’’ Environmental Protection’’ tạo nên sự sôi động, cuốn hút, hào hứng giữa thầy cô và học sinh. Sản phẩm dự thi đa dạng và đa màu sắc, bằng các nét vẽ thể hiện tính sáng tạo, ước mơ, suy nghĩ của mình về thầy cô, mái trường, nghề nghiệp và bảo vệ môi trường. Đặc biệt khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát. Xen kẽ giữa các phần thi là trò chơi đuổi hình bắt chữ dành cho khán giả hết sức sôi động. Các em học sinh có cơ hội nhớ lại từ vựng đã học thông qua các bức tranh ngộ nghĩnh và nhận được những món quà thú vị từ Ban tổ chức.

 

Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội chơi đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Triển lãm tranh theo chủ đề giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện tính sáng tạo, yêu thích môn học Tiếng Anh, đồng thời qua đó giúp cho phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong  trường THPT Nam Sách II ngày càng phát triển để đáp ứng được việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay.

 

Một số hình ảnh buổi triễn lãm tranh theo chủ đề

 

 

 Tiết mục văn nghệ do các thành viên CLB tiếng Anh nhà trường biểu diễn

Tiết mục thuyết trình tranh với chủ đề Future jobs’’

Phần thuyết trình tranh với chủ đề Respect for Teachers and profession’’

Phần thuyết trình tranh với chủ đề Environmental Protection’’

                          

Phần chơi đuổi hình bắt chữ dành cho khán giả

             

Thầy: Trần Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Nam Sách II trao giải cho các đội chơi

 Chụp ảnh lưu niệm giữa Ban tổ chức cùng giảng viên và Ban Giám hiệu nhà trường.

Nguồn: Thày: Nguyễn Văn Khương - Gv Ngoại ngữ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 1.649
Năm 2021 : 10.040